4 Days Before Christmas - Chestnuts
4 Days na lang at Christmas na. Kaya gusto kong mag countdown by counting the Filipino customs and traditions during this Holiday seasons. My eight item Chestnuts or Castañeas.
Chestnuts roast on an open fire. Ito ang kanta na marahil ay nagpasikat sa castañeas pag araw ng kapaskuhan. Ito ay may matigas at brown color na balat. Manamisnamis ang lasa pagnaluto. Sinasabing ito daw ang subtitute sa patatas. Kadalasan ay niluluto ito sa malaking kawa na may mga maliliit pebble stones. Ang mga bato ay para lalong madaling maluto ang castañeas. Pagdaan mo ay hindi ka maaaring hindi mapapalingon dahil sa kakaibang aroma nito.
Pero kung ikaw ang magluluto ang tip dyan ay kailangan lagaan ng konti para lumambot. Tsaka mo ito iroast. Kahit sa mga food court ay meron din available na roasted chestnuts. Nakakamiss ang tamis at sarap nito.
Modern Chestnuts Cooking
Sorry kung Chinese ang salita. Wala akong makuhang tagalog version. At least andoon pa rin ang chestnuts.
image by: flickr jeevandras
Life Moto
life is worth living for...
A-Z-E-L
ReplyDeletei love chestnuts! hehehehehe!
kuya... ung lists po ng representatives mo para sa PEBA night paki-email na lang po.:)
salamat!
Salamat AZEL sa comment. sorry kasi I delete past post. I will check If available anak ko for the PEBA.
paano kong allergi sa chestnuts ? any subs for those who can´t eat nuts...?
ReplyDeletehappy holidays in advance and happy sunday!
Me - Thanks and same with you
ReplyDeletehehehe just a treaky Q? anyway
ReplyDeleteIn my workplace we could´nt have any nuts and kiwi in the pavillion...suck coz I love Kiwi and nuts maybe almonds in the chocolate.....
Hi, I love Chestnuts hmmm sarap.
ReplyDeletemE- That is strange, why is that so you don't have nut and kiwi? Please share .
ReplyDeleteSally- truly delicious thou a bit expensive nga lang.
I remember when we we're kid, my mother used to bring this strange looking nuts from Ongpin at isasangag nya sa kawali, hehehehe. But I am not fond of nuts kaya sapilitan ang pagkain ko nito.
ReplyDeleteFavorite ko rin yang castanyas, dito sa Japan marami rin niyan minsan nagluto ako pero di ko niroast, nilaga ko na lang hehehe hirap lang buksan pero masarap pa rin. Ang lasa ng chestnuts ay para ring kamote.
ReplyDeleteGeorge - kaya pala hindi mo na miss ang chestnuts. ako kaya di ko masyadong na mis kasi walang pambili hehehe!
ReplyDeleteSardonyx - sana ni roast mo kasi para daw masmadali buksan . try mo ulit :)
I like Christmas, But i dont say Merry Christmas until few days before Christmas, Am I a God Hating Liberal?
ReplyDelete